เว็บข่าวกีฬา ข่าวฟุตบอลออนไลน์ sportclub

ประวัติ เปาโล มัลดีนี ( Paolo Cesare Maldini )

ประวัติ เปาโล มัลดีนี ( Paolo Cesare Maldini ) เป็นอดีตนักฟุตบอลอาชีพชาวอิตาลีที่เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายและเซ็นเตอร์แบ็คเป็นหลักให้กับเอซีมิลาน และทีมชาติอิตาลี เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นกองหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลเอซีมิลานมาโดยตลอด ในระยะเวลากว่า 23 ปี เล่นให้กับมิลานกว่า 600 นัด เล่นมากที่สุดเป็นสถิติของสโมสร โดยนัดแรกที่เล่นในเซเรียอา พบกับ อูดิเนเซ่ ผลเสมอกันไป 1-1 คือวันที่ 20 มกราคม ค.ศ. 1985

แน่นอนว่า มัลดินี เป็นหนึ่งในไอคอนของวงการฟุตบอลอิตาลี

เปาโล เชซารี มัลดีนีมีส่วนร่วมในการช่วยทีม AC Milan คว้าถ้วย UEFA Champions League 5 ครั้ง (1988–89, 1989–90, 1993–94, 2002–03, 2006–07) และครั้งที่ 7 ในปี 2006–07 เปาโลเป็นตัวหนึ่งในทีมที่ชนะทีม Liverpool 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศที่ปักกิ่ง. เขาเคยเป็นกัปตันของ AC Milan และครั้งหนึ่งเป็นผู้นำทีมที่ทำให้ AC Milan ชนะ Serie A ในฤดูกาล 1993–94.

นอกจากนี้, เปาโล เชซารี มัลดีนียังคือนักเตะที่ร่วมทีมชาติอิตาลีในระหว่างปี 1988 ถึง 2002, และเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะ FIFA World Cup ในปี 2006. นอกจากฐานะของนักเตะ, เปาโล เชซารี มัลดีนียังมีการมีชื่อเสียงในการทำงานในส่วนบริหารของฟุตบอล, เขาเป็นผู้กำกับทั้งสํานักพิมพ์และทีมบุคคลใน AC Milan

แน่นอนว่า มัลดินี เป็นหนึ่งในไอคอนของวงการฟุตบอลอิตาลี

เปาโล เชซารี มัลดีนีมีการแทนทีมชาติอิตาลีในช่วงปี 1988 ถึง 2002. เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติที่ชนะ FIFA World Cup ในปี 2006 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่อิตาลีคว้าแชมป์โลกตั้งแต่ปี 1938. เปาโลเล่นในทั้งหกเกมในทัวร์นาเมนต์นั้นและมีส่วนร่วมที่สำคัญในการทำป้องกันทีมชาติ.

เปาโลเชซารี มัลดีนีเคยเป็นกัปตันทีมชาติอิตาลี และเขาเล่นในหลายระบบการเล่นที่ทำให้ทีมชาติได้รับความสำเร็จ. เขาเคยเป็นส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ UEFA European Championship ในปี 1988 และได้รับรางวัล “All-Star Team” ในทั้งสองทีมงาน.

ความทุ่มเทที่แสดงในทีมชาติได้ทำให้เปาโล เชซารี มัลดีนีเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับความนับถือมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลอิตาลี. ชัยชนะที่สำคัญและความมีผลงานที่น่าทึ่งในทั้งสํานักพิมพ์และทีมชาติทำให้เขาเป็นตัวแทนที่สำคัญของฟุตบอลอิตาลี

ผลงานส่วนตัวของ ซานโดร โตนาลี

  • แชมป์ เซเรีย อา: 1987-88, 1991-92, 1992-93, 1993-94, 1995-96, 1998-99,2003-04
  • แชมป์ โกปปาอีตาเลีย: 2002-03
  • แชมป์ ซูแปร์โกปปาอีตาเลียนา: 1992, 1993, 2004
  • แชมป์ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก: 1988-89, 1989-90, 1993-94, 2002-03, 2006-2007
  • แชมป์ ยูฟ่าซูเปอร์คัพ: 1989, 1990, 1994, 2003
  • แชมป์ ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก: 2007
  • รองแชมป์ ฟุตบอลโลก ปี 1994
  • อันดับ 3 ฟุตบอลโลก ปี 1990
  • รองแชมป์ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ปี 2000

ติดตาม : : ประวัตินักกีฬา

อ่านประวัติเพิ่มเติม :: ประวัติซานโดร โตนาลี (Sandro Tonali)